Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh và đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Trường

Ngày 26/9/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1127/QĐ-TTg về việc chuyển Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban Dân tộc. Để có những nhận định sâu sát về quá trình xây dựng, phát triển của Trường, sáng ngày 09/12/2022, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Đoàn công tác đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã trực tiếp đi tham quan, tìm hiểu và nắm tình hình thực tế về cơ sở vật chất, việc học tập, sinh hoạt, đời sống của hơn 500 học sinh, lưu học sinh nội trú tại Ký túc xá cũng như công tác chuyên môn của Nhà trường. 

Thầy Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cũng đã có báo cáo toàn diện về quá trình hoạt động của trường, những thuận lợi, khó khăn và có những đề xuất, kiến nghị đến Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh và đoàn công tác. Nhà trường mong muốn tiếp tục là đơn vị chuyên biệt thực hiện bồi dưỡng hệ dự bị đại học cho học sinh dân tộc thiểu số và Trường đề nghị bổ sung thêm nhiệm vụ được dạy hệ THPT nội trú và hệ Cao đẳng nghề.

Thầy Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày báo cáo

Bộ trưởng, Chủ nhiệm đánh giá cao những thành quả mà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của Ban Giám hiệu, các phòng chức năng và tổ chức đoàn thể.

Kết luận trong buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cho biết thời gian sắp tới chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi về chính sách. Tùy theo từng giai đoạn, sẽ có các chương trình, đề án cụ thể để giúp Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh và các trường chuyên biệt được chuyển giao về Ủy ban Dân tộc ngày càng phát triển hơn. Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể viên chức, người lao động tiếp tục phát huy những thành quả đạt được và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian sắp đến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh phát biểu trong buổi làm việc

Chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc là nguồn động viên lớn đối với thầy và trò của Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc chụp ảnh kỷ niệm với Ban Giám hiệu, cán bộ quản lý của Trường

NGUYỄN TUẤN LỘC

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.