HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH 148 – NĂM 2023

Nhằm tích cực tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, hướng đến chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, góp phần tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào xung kích, tình nguyện thể hiện tinh thần và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng hành cùng cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 19/3/2023, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Trường đã hăng hái thực hiện các phần việc trong Ngày Chủ nhật xanh 148 năm 2023. Chủ nhật xanh – Ra đời từ năm 1994, đây được xem là giải pháp phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên thành phố tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu; tuyên truyền xây dựng mỹ quan đô thị, thói quen sống thân thiện với môi trường trong đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố.

Hình 1: Đoàn viên, thanh niên trồng các cây xanh để trang trí ở ký túc xá

Hoạt động đã thu hút hơn 80 đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn K33 sinh tham gia. Đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã được phân chia thành các đội hình: Quét sân và nhổ cỏ, nhặt rác khu vực sân trường; Cải tạo bảng tin dãy nhà A, nhà B. Đồng thời, mỗi chi đoàn rồng 1 cây xanh với những thông điệp ý nghĩa khác nhau, khẩu hiệu do chi đoàn chuẩn bị đã góp phần cổ động tinh thần và ý thức trách nhiệm, khẳng định tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống. Cây xanh được và trồng và chăm sóc trong suốt năm học.

Hình 2: Đoàn viên, thanh niên trồng các cây xanh để trang trí ở lớp học

Hoạt động hưởng ứng ngày chủ nhật xanh 148 đã phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường nói riêng và Thành phố nói chung, chung tay xây dựng văn minh trường học, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành nhằm góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn và chất lượng đoàn viên.

Hình 4: Đoàn viên, thanh niên thực hiện bảng tin “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”
Hình 5: Đoàn viên, thanh niên trang trí bảng tin Việt Nam – Lào – Campuchia
Hình 6: Sản phẩm của các chi đoàn.

“SỐNG XANH: HÀNH ĐỘNG NHỎ – THAY ĐỔI LỚN”

Tin bài: Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.