LỚP BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NĂM HỌC 2022 – 2023

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Từ khi thành lập đến nay, Đoàn luôn là cánh tay đắc lực của Đảng, là tổ chức tiên phong trong các phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hướng đến kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát triển đoàn viên mới, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; Nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tối ngày 18/03/2023 vừa qua, Đoàn trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2022 – 2023 với sự tham gia của 19 thanh niên ưu tú đến từ 9 chi đoàn khóa K33.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Bí thư Đoàn trường phát biểu Khai mạc

Sau một thời gian ngắn được học tập, giác ngộ về tổ chức Đoàn, tất cả các thanh niên trong lớp học rất phấn khởi, hứa hẹn một lớp thanh niên có sức khỏe, đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp nhiều cho các phong trào của Đoàn trường, nâng cao nhận thức, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Nguyên chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ Học viện cán bộ TP. Hồ Chí Minh giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam; về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bồi dưỡng nhận thức về Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hoạt động của Đoàn trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh. Với mục tiêu xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, phát huy vai trò của thanh niên trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường nói riêng và Thành phố nói chung, chung tay xây dựng văn minh trường học. Đoàn trường luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành nhằm góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn và chất lượng đoàn viên.

Các bạn thanh niên tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2022 – 2023

Tin bài: Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.