CUỘC THI HÙNG BIỆN “THIÊN NHIÊN LÊN TIẾNG”

Ngày 18 tháng 12 năm 2023, lần đầu tiên, cuộc thi hùng biện dành cho học sinh các lớp thuộc hệ Dự bị đại học được tổ chức tại Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh. Chủ đề cuộc thi hùng biện là “Thiên nhiên lên tiếng”. Cuộc thi do giáo viên của Tổ Ngữ văn và Tổ Hoạt động giáo dục phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức. Qua cuộc thi, giáo viên của cả hai tổ mong muốn học sinh rèn luyện được nhiều kĩ năng quan trọng (kĩ năng ngôn ngữ, kĩ năng hợp tác, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng tin học…) và tăng cường ý thức gìn giữ, bảo vệ môi trường sống cho các em.

Tham gia chung kết cuộc thi hùng biện có 10 đội thi đến từ 8 lớp thuộc các khối A, B, C, D1 của trường. Các đội thi được thể hiện phần hùng biện của mình trong thời gian 10 phút. Điều đáng ngạc nhiên là các đội thi đều có phần hùng biện hấp dẫn, thu hút cả về nội dung lẫn hình thức trình bày. Các em rất tự tin, năng động, tích cực và sáng tạo.

Th.S Vương Thị Hương – GV Hoạt động giáo dục, đọc lời khai mạc.

Nhà trường tin rằng khi học sinh được học tập dưới nhiều hình thức đa dạng, đổi mới thì các em sẽ tiếp thu kiến thức nhanh chóng, đầy đủ, đồng thời rèn luyện được nhiều kĩ năng cần thiết để làm hành trang bước vào giảng đường đại học.

Người viết bài: Lê Thị Hiền/ Đăng tin: Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.