HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “KẾT NỐI TRI THỨC” LẦN 3

Nhằm giúp học sinh hệ Dự bị đại học củng cố kiến thức chuẩn bị cho kì kiểm tra 1 và tạo sân chơi trí tuệ, rèn luyện kĩ năng cho học sinh, ngày 23 tháng 12 năm 2023, Bộ môn Các môn Khoa học Xã hội (KHXH) đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “KẾT NỐI TRI THỨC LẦN 3”. Đây là hoạt động ngoại khóa thường niên, ý nghĩa và hiệu quả của Bộ môn.

Buổi ngoại khóa có sự hiện diện của Cô Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Hiệu trưởng, Cô Nguyễn Thị Mai – Trưởng Bộ môn Các môn KHXH, các thầy cô giáo giảng dạy các môn Văn, Sử, Địa và hơn 80 học sinh của lớp K34C1 và K34C2.

Học sinh được chia thành các đội, trải qua hai vòng thi với nhiều kiến thức của cả ba môn Văn – Sử – Địa. Ban tổ chức kết hợp cả hình thức thi đấu trực tiếp với thi làm bài trên đường link. Tất cả các đội thi, bằng tinh thần vừa chơi vừa học, đều hào hứng, nhiệt tình, sôi nổi tham gia. Kết quả thu được của buổi ngoại khóa khiến thầy cô và các học trò đều thỏa mãn, hài lòng khi học sinh được ôn tập những kiến thức cơ bản, trọng tâm, đặc biệt là được kết nối kiến thức, kết nối bạn bè, rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Các thầy cô trong Bộ môn KHXH cho rằng hoạt động hữu ích này cần nên triển khai vào mỗi học kì nhằm nâng cao chất lượng học tập cho học sinh và tạo không khí học tập vui vẻ, hứng khởi. Điều này không chỉ hiện thực hóa mục đích dạy học hiện tại của Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh mà còn mang đến niềm vui khi giảng dạy của giáo viên trong bộ môn. 

Người viết bài: Lê Thị Hiền/ Đăng tin: Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.