Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch số 246-KH/TĐTN-BTG ngày 20/11/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc triển khai cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. HCM đã xây dựng kế hoạch hưởng ứng cuộc thi và vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường 90 năm qua; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; giúp đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống, lịch sử Đoàn Thanh niên; tạo không khí thi đua sôi nổi Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ của cuộc thi, ngoài giải thưởng của Ban Tuyên giáo Trung ương, BCH Đoàn Trường cũng đã xây dựng cơ cấu giải thưởng hàng tuần để thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia với 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba. Ngoài ra kết thúc cuộc thi, BCH Đoàn Trường còn tuyên dương và trao giải cho chi đoàn có tỷ lệ đoàn viên, thanh niên tham gia nhiều nhất.

Tập thể Chi đoàn K31C1 có tỷ lệ đoàn viên tham gia 100%

Kết quả hưởng ứng từ Tuần 4 đến Tuần 6 của cuộc thi đã có gần 600 lượt dự thi, với nhiều chi đoàn có tỷ lệ tham gia trên 50%. Trong đó, chi đoàn K31C1 là tập thể có tỷ lệ tham gia 100%, xứng đáng được khen thưởng. Bên cạnh đó, 9 cá nhân đạt thành tích tốt trong 3 tuần thi cũng đã được tuyên dương nhằm ghi nhận sự nổ lực, tinh thần tích cực của các bạn.

Đoàn viên Đạo Thanh Tuyền – Chi đoàn K31A1 đạt giải nhất Tuần 5                  của cuộc thi

Cuộc thi giúp đoàn viên, thanh niên có cơ hội tìm hiểu về lịch sử vẻ vang của Đoàn và biết thêm nhiều kỹ năng trong việc ứng dụng trực tuyến. Qua hoạt động này, không khí thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh càng trở nên sôi nổi, hòa chung không khí thi đua của cả nước.

Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.