Cuộc thi viết “Đoàn trong trái tim tôi”

Những ngày tháng 3 với muôn vàn sự tự hào về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã mang đến 90 mùa hoa tươi đẹp cho thanh niên cả nước. Không khí thi đua lập thành tích tại các cơ sở đoàn không ngừng sôi nổi để chào mừng 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Để giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm cơ hội chia sẻ những trải nghiệm thực tế, những câu chuyện hay, kỷ niệm đẹp về thời thanh xuân gắn với màu áo xanh mang tên “Đoàn”. Cùng với đó, phát huy sức trẻ, tinh thần tình nguyện, nhiệt huyết và đam mê khi tham gia hoạt động đoàn, BCH Đoàn Trường đã tổ chức cuộc thi viết “Đoàn trong trái tim tôi” như một nhịp cầu kết nối những yêu thương của đoàn viên, thanh niên gửi gắm đến nơi mình đã rèn luyện và trường thành.

Hình 1. Chi đoàn K31C2 – Tập thể có nhiều bài dự thi nhất

Sau khoảng thời gian phát động, BCH Đoàn Trường đã nhận gần 100 bài dự thi với những câu chuyện đẹp, những ký ức không thể nào quên với các hoạt động đoàn thời cấp 3 hay những giá trị về sự rèn luyện bản thân qua các hoạt động mà Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. HCM đã mang đến cho các bạn sau thời gian gắn bó với công tác đoàn và phong trào thanh niên tại nơi đây.

Hình 2. Bạn Châu Nữ Phương Trang, chi đoàn K31C1 – đạt giải Nhất cuộc thi

Bạn Châu Nữ Phương Trang – Bí thư chi đoàn K31C1 đạt giải nhất cuộc thi đã chia sẻ “Chính tại ngôi trường tôi đang theo học – Trường Dự bị Đại học TP. HCM, nơi có những người thầy, người cô tâm huyết và cũng là những cán bộ Đoàn ưu tú. Biết bao nhiêu phong trào mang ý nghĩa mà những người đầu tàu mang đến… tất cả đều xuất phát từ tình yêu thương dành cho học trò”.

Hình 3. Bạn Nguyễn Nữ Thủy Tiên, chi đoàn K31B1 – đạt giải Nhì cuộc thi

Ngọn lửa tình nguyện 26/3 còn ngập tràn khí thế anh hùng qua sự tự hào và khâm phục của bạn Nguyễn Nữ Thủy Tiên – Bí thư Chi đoàn K31B1 qua những tấm gương cộng sản tuổi trẻ của cuộc trường kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước như Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi,… Những hồi ức về khoảng thời gian gắn bó với hoạt động đoàn cũng là “những kỷ niệm luôn khắc ghi trong tim, nhắc nhở tôi không được bỏ cuộc, không được gục ngã và đó cũng là những ký ức ngọt ngào và chứa đựng những hoài bão tương lai”.

Qua cuộc thi, rất nhiều những bài viết ý nghĩa mà các bạn đoàn viên, thanh niên đã khao khát nói lên tình cảm của bản thân dành cho Đoàn. Mỗi một thông điệp được sẻ chia là động lực để BCH Đoàn Trường cố gắng mang đến những chương trình, hoạt động thiết thực và có ý nghĩa hơn nữa.

BCH Đoàn Trường cũng đã trao 05 giải cá nhân cho các bài dự thi xuất sắc nhất: Châu Nữ Phương Trang– K31C1 (giải nhất); Nguyễn Nữ Thủy Tiên – K31B1 (giải nhì); Danh Minh Hòa – K31C2 (giải ba); Thạch Chí Hạo – K31B2 và Hoàng Thị Uyển Nhi – K31B1 (giải khuyến khích). Cùng với đó, BCH Đoàn Trường cũng đã tuyên dương Chi đoàn K31C2 – Tập thể có nhiều đoàn viên tham gia nhất.

Là một trong những hoạt động của Tháng Thanh niên 2021, cuộc thi viết “Đoàn trong trái tim tôi” thật sự mang lại món quà ý nghĩa cho tổ chức Đoàn qua những cảm nghĩ sâu sắc và ý nghĩa từ trái tim của đoàn viên, thanh niên, những thế hệ tiếp nối  truyền thống tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.