Sinh hoạt chủ điểm “Tự hào Đoàn Thanh niên CS HCM”

Thực hiện hướng dẫn của BCH Đoàn TP. Hồ Chí Minh về tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) với chủ đề “Tự hào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”, nhằm tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên Thành phố về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn. BCH Đoàn Trường đã phát động các chi đoàn K31 đồng loạt tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm vào ngày 22/3/2021.

Hình 1. Đ/c Trần Thị Quế Trâm – Phó Bí thư Đoàn Trường tham dự sinh hoạt chi đoàn chủ điểm

Với nhiều nội dung sinh hoạt chủ điểm khác nhau, các chi đoàn đã đa dạng nhiều hình thức tổ chức phong phú. Qua đó thu hút được sự hưởng ứng và tiếp nhận nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên các chi đoàn.

Chi đoàn K31A1 đã tổ chức ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn, chiếu phim tư liệu về quá trình thành lập, phát triển và những giá trị mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã mang lại cho cách mạng nước nhà.

Chi đoàn K31D1 thực hiện hình thức đố vui tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các nội dung liên quan về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chi đoàn K31C1 tổ chức nêu gương giới thiệu và áp dụng hình thức trắc nghiệm tuyên truyền, giới thiệu những tấm gương Anh hùng trẻ tuổi, cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Các chi đoàn khác cũng sinh hoạt sôi nổi với nội dung tuyên truyền về các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2021 đã và đang diễn ra trên địa bàn thành phố và tại Trường.

Buổi sinh hoạt tại mỗi chi đoàn tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã giúp đoàn viên, thanh niên có thêm thời gian bổ sung những hiểu biết về chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn. Qua đó giáo dục tinh thần xung kích, tình nguyện, phấn đấu vì lý tưởng cách mạng giàu đẹp của lứa tuổi thanh niên.

Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.