ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH HUAPHAN  NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG DỰ BỊ ĐẠI HỌC TP. HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 02/11/2023, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh vinh dự được đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Huaphan nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đại diện nhà trường, Cô Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã đón tiếp Đoàn công tác do ông Bounlauy Soukthivong – Giám đốc Sở Ngoại vụ Tỉnh Huaphan làm Trưởng đoàn.

Hình 1. Đoàn công tác tỉnh Huaphan và đại diện nhà trường trong buổi làm việc

Thay mặt Đoàn công tác, ông Bounlauy Soukthivong – Giám đốc Sở Ngoại Vụ gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo đã luôn quan tâm và tạo điều kiện để các lưu học sinh Lào, đặc biệt là các em lưu học sinh tỉnh Huaphan được học tập, sinh hoạt tốt nhất. Trong thời gian sắp tới, lãnh đạo tỉnh Huaphan mong muốn tiếp tục được hợp tác với nhà trường trong công tác giảng dạy lưu học sinh để các em có điều kiện để học tập tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình 2. Ông Bounlauy Soukthivong – Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu trong buổi làm việc

Trong buổi làm việc, Cô Nguyễn Thị Thủy – Trưởng phòng Đào tạo thông tin về số lượng lưu học sinh tỉnh Huaphan tham gia học tập tại Trường trong các năm qua và báo cáo công tác giảng dạy, các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa được tổ chức cho lưu học sinh với mục tiêu giúp các em học tập, cải thiện năng lực tiếng Việt trước khi bước vào môi trường học tập mới ở bậc đại học, cao học.

Hình 3. Cô Nguyễn Thị Thủy – Trưởng phòng Đào tạo thông tin trong buổi làm việc

Buổi làm việc đã được lãnh đạo hai bên chia sẻ thêm nhiều thông tin khác về việc học tập cũng như sinh hoạt của Lưu học sinh tại Ký túc xá. Nhà trường mong muốn xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị với Tỉnh Huaphan qua việc đào tạo Tiếng Việt cho Lưu học sinh trong giai đoạn tiếp theo./.

Bài viết: Nguyễn Tuấn Lộc/ Đăng tin: Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.