Cuộc thi “Mỗi ngày một trang sách – Cùng bạn làm điều hay”

Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2021), BCH Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. HCM đã tổ chức cuộc thi viết “Mỗi ngày một trang sách – cùng bạn làm điều hay” nhằm kích thích Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tăng cường đọc sách, các thông tin, sự kiện để cập nhật những kiến thức mới, phương châm sống tích cực và vận dụng vào đời sống thực tiễn. Đồng thời, xây dựng thành phong trào văn hóa đọc, viết trong toàn thể ĐVTN của Trường, phát huy tinh thần tự học, rèn luyện tư duy.

Đoàn viên Châu Nữ Phương Trang – Bí thư chi đoàn K31C1 đạt giải nhất của cuộc thi

Cuộc thi được triển khai từ ngày 04/01 – 22/01/2021 và thu hút được gần 120 ĐVTN tham gia với nhiều bài viết hay và ý nghĩa. BCH Đoàn Trường đã chọn ra 5 bài viết xuất sắc nhất để trao giải thưởng theo thể lệ của cuộc thi: đoàn viên Châu Nữ Phương Trang, Bí thư Chi đoàn K31C1 đạt giải nhất với bài cảm nhận về câu nói mà bản thân tâm đắc của C.S. Lewis “Cá không rời được sông nước. Trái tim không thể không ước mơ” (trích Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ). Bài viết đã thể hiện được những quan điểm, cách suy nghĩ về lối sống tích cực, không ngừng nổ lực, xây dựng ước mơ, hoài bão và bản thân cố gắng thực hiện. Qua đó tác giả có những lời nhắn gửi đến học sinh hệ dự bị đại học của Trường về sự phấn đấu để đạt được thành công.

Tập thể chi đoàn K31B2 có 100% đoàn viên tham gia

Ngoài các giải thưởng cá nhân, BCH Đoàn Trường cũng biểu dương và khen thưởng Tập thể chi đoàn K31B2 có 100% ĐVTN tham gia cuộc thi với nhiều bài viết chất lượng, trong đó có 1 bài dự thi đạt giải ba.

Đoàn viên Thông Đức Tín – Chi đoàn K31B2 đạt giải ba của cuộc thi

Cuộc thi đã giúp ĐVTN thể hiện niềm say mê đọc sách, nghiên cứu tài liệu để qua đó lựa chọn những tư duy tích cực, trình bày suy nghĩ và vận dụng vào đời sống thiết thực hàng ngày, phát huy những giá trị đẹp về văn hóa đọc.

Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.