Hoạt động ngoại khoá – Bộ môn Toán

Hoạt động ngoại khóa là hoạt động thường niên của Bộ môn Toán, nằm trong kế hoạch chuyên môn của Bộ môn trong mỗi năm học, dựa theo Kế hoạch chung của Nhà trường, nhằm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông, và nhiệm vụ bồi dưỡng theo Chương trình Dự bị đại học. Hoạt động được tổ chức với mục đích nâng cao, mở rộng kiến thức, phát triển tính sáng tạo của học sinh trong việc giải quyết các vấn đề khoa học; tạo niềm vui trong việc học tập môn Toán; tổ chức sân chơi, giải trí một cách bổ ích, trí tuệ. Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, trong năm học này, Bộ môn Toán tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Đấu trường Toán học Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh”.

Vì lý do khách quan do ảnh hưởng của dịch Covid, hoạt động ngoại khóa được tổ chức online, từ ngày 07/5/2022 đến ngày 08/5/2022 với hình thức giải toán nhanh qua mạng internet.

Để hoạt động ngoại khóa đạt chất lượng về chuyên môn và hữu ích cho học sinh trong quá trình ôn tập cuối khóa, tập thể giáo viên Bộ môn Toán đã lựa chọn những câu hỏi sát với nội dung ôn tập cuối khóa theo chương trình Dự bị đại học, bám sát Ma trận đề mà Bộ môn đã thống nhất, thực hiện phản biện nghiêm túc để tạo ra đề thi có chất lượng cao.

Hoạt động ngoại khóa đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh các khối lớp A-A1, B, D1 tham gia. Kết quả, có 08 bạn học sinh đạt các giải thưởng của cuộc thi:

1. Giải nhất:                  Bạn Kiên Minh Tiến          Lớp K32A2;

2. Giải nhì:                    Bạn Thạch Thị Tú Trinh  Lớp K32D2;

3. Giải ba:                      Bạn Diệp Thị Hồng Ngọc  Lớp K32B4;

4. Giải khuyến khích: Bạn Lâm Vũ                        Lớp K32B3;

                                         Bạn Lư Thị Ánh Tuyết     Lớp K32A2;

                                         Bạn Lâm Thị Mỹ Linh      Lớp K32A2;

                                         Bạn Sơn Hoàng Huệ Mẫn Lớp K32A2;

                                         Bạn Kim Huỳnh Mai         Lớp K32A2.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Hoạt động này đã góp phần giúp các em học sinh ôn tập thêm kiến thức, rèn luyện thêm kĩ năng giải toán nhanh, quản lí thời gian hiệu quả; giúp các em cảm thấy tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi cuối khóa.

Nhìn chung hoạt động ngoại khóa năm học 2021 – 2022 của Bộ môn Toán được tổ chức thành công tốt đẹp.

BỘ MÔN TOÁN

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.