LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG THĂM VÀ CHÚC MỪNG TẾT CỔ TRUYỀN DÂN TỘC BUNPIMAY VÀ CHÔL CHNĂM THMÂY

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Bunpimay của nước CHDCND Lào Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer (14/4 – 16/4), sáng ngày 12/4/2021, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, cô Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến thăm và chúc mừng Lãnh sự quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh. Thầy Trần Trần Thiện – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Chính trị cũng đến chúc mừng Tết cổ truyền tại Ký túc xá Sinh viên Lào, cùng quý chư tăng, phật tử tại hai ngôi chùa nổi tiếng của đồng bào dân tộc Khmer tại TP. Hồ Chí Minh là Chantarangsay và Phothivong.

Cô Nguyễn Thị Minh Thư chúc mừng Tết cổ truyền Lãnh sự quán Lào tại TP. Hồ Chí Minh

Nhà trường có mối quan hệ gắn bó mật thiết với Lãnh sự quán Lào trong việc giảng dạy tiếng Việt cho Lưu học sinh sang học tập tại TP. Hồ Chí Minh. Lãnh đạo Nhà trường tích cực chỉ đạo các đơn vị thực hiện kịp thời các thủ tục làm visa cho Lưu học sinh nhập cảnh vào Việt Nam. Trong thời gian qua do dịch bệnh COVID, đội ngũ giáo viên của trường đã thực hiện tốt việc giảng dạy bằng nhiều hình thức khác nhau để giúp các em hoàn thành khóa học. Các bạn Lưu học sinh cũng đã cố gắng thật nhiều trong học tập để lấy được chứng chỉ Tiếng Việt và đó là thành quả tốt đẹp cho sự nổ lực tất cả vì học sinh của Nhà trường.

Thầy Trần Trung Thiện chúc mừng Tết cổ truyền tại Ký túc xá Sinh viên Lào
Đại diện quý chư tăng tại Chùa Chantarangsay nhận quà chúc mừng từ đại diện Nhà trường
Đại diện quý chư tăng tại Chùa Phothivong nhận quà chúc mừng từ đại diện Nhà trường

Đến chúc mừng quý chư tăng, phật tử tại chùa Chantarangsay và chùa Phothivong, thầy Trần Trung Thiện cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Thầy đã tạo không gian truyền thống cho học sinh là người dân tộc Khmer có nơi đến tìm hiểu và giữ gìn nét văn hóa đặc sắc dân tộc trong khoảng thời gian xa quê lên TP. Hồ Chí Minh học tập.

Lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới đến các bạn Lưu học sinh. Chúc các bạn luôn vui tươi, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong năm mới.

Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.