Lễ hội Tết Cổ truyền Lào – Campuchia 2021

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chôl Chnam Thmây (14/4 – 16/4), Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền cho Lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập và sinh hoạt nội trú tại Trường.

Đại biểu các đơn vị tham dự chương trình

Đến chung vui cùng với các bạn Lưu học sinh có sự tham dự của ông Sok Dareth – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh, bà Vongphan Phomphiphac – Phó Lãnh sự nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía lãnh đạo Nhà trường có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng sự tham dự của quý thầy cô, viên chức đang công tác tại Trường và toàn thể Lưu học sinh đang học tập tiếng Việt, đang ở nội trú tại Ký túc xá của Trường.

Tại Lễ hội Tết cổ truyền, quý đại biểu đã được thưởng thức những nét tinh tế trong đời sống văn hóa của dân tộc Lào và Campuchia qua những lời ca, tiếng hát, những điệu múa Lăm vông duyên dáng, nghi thức buộc chỉ cổ tay vô cùng đặc sắc.

Để thể hiện sự quan tâm dành cho các bạn Lưu học sinh nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, đại diện Lãnh sự quán các nước cũng đã gửi tặng những phần quà và lời chúc mừng năm mới ý nghĩa đến các bạn Lưu học sinh đang học tập tại Việt Nam.

Không gian thờ cúng đón Tết cổ truyền dân tộc

Bên cạnh đó, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh do cô Nguyễn Thị Minh Thư đại diện cũng đã gửi tặng hoa và thay mặt Nhà trường có những lời chúc mừng đến quý đại biểu, các bạn Lưu học sinh nhân dịp Tết cổ truyền, dù trong tình hình dịch bệnh có nhiều khó khăn nhưng các bạn Lưu học sinh cũng đã cố gắng học tập tốt, mang lại những thành quả nhất định chung vui cùng ngày Tết cổ truyền của dân tộc tại Việt Nam.

Đại diện Nhà trường tặng hoa và quà chúc mừng

Các đơn vị Phòng Công tác Học sinh – sinh viên, Đoàn Thanh niên của Trường cũng đã đến dự và tặng hoa, quà chúc mừng các bạn Lưu học sinh. Đây cũng là hai đơn vị gắn bó với các bạn Lưu học sinh trong sinh hoạt nội trú và tham gia các hoạt động thanh niên, giúp các bạn có cơ hội gắn bó với học sinh Việt Nam và có thêm những trải nghiệm thú vị khi học tập tại Trường cũng như trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Lưu học sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng đại biểu

Kết thúc Lễ hội Tết cổ truyền, như phong tục hàng năm không thể thiếu đó chính là “Lễ hội té nước” được các bạn Lưu học sinh hào hứng thực hiệnvới ý nghĩa gột rửa những điều chưa tốt trong năm cũ, đón nhận sự tươi tắn và may mắn trong năm mới.

Xin chúc mừng các bạn Lưu học sinh Lào và Campuchia đón mừng một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.