“Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam và nước CHDCND Lào – Vương quốc Campuchia, lần IX – năm 2021”

Chào mừng kỷ niệm ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho đồng bào dân tộc thiểu số miền Nam (19/4/1946 – 19/4/2021), sáng ngày 18/4/2021, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5, TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam và nước CHDCND Lào – Vương quốc Campuchia, lần IX – năm 2021”.

Tiết mục múa dân tộc Chăm đặc sắc mở màn chương trình

Đến dự chương trình, có sự hiện diện của ông Phạm Thanh Hải – Trưởng Văn phòng đại diện Ủy ban Dân tộc tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Lê Văn Thu – Ủy viên thường trực, Trưởng ban Tuyên giáo – đối ngoại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh; ông Lê Tấn Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5, ông Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh. Cùng các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; các bạn học sinh, lưu học sinh và sinh viên các trường đại học cùng về tham dự ngày hội.

Ông Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, ông Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các bạn học sinh, lưu học sinh nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, kỷ niệm Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và khẳng định đây là một chương trình truyền thống, có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh dân tộc thiểu số đang học tập tại Trường, giúp các em có cơ hội giao lưu nhiều nét văn hóa dân tộc đặc sắc.

Ông Phạm Thanh Hải – Trưởng Văn phòng đại diện Ủy ban Dân tộc tại TP. Hồ Chí Minh trao tặng quà cho học sinh

Đại diện Ủy ban Dân tộc đã trao 50 phần quà với tổng trị giá 25 triệu đồng dành tặng cho các bạn học sinh hệ dự bị dân tộc của đây sẽ là niềm khích lệ tinh thần to lớn động viên các bạn học sinh dự bị đại học dân tộc cố gắng nổ lực học tập tốt, có những thành tích cao để gặt hái được nhiều thành công, góp phần trở thành những nhân tài phục vụ cho địa phương.

Các đoàn dân tộc tham gia ngày hội

Tổng thể chương trình Ngày hội được diễn ra 02 phiên: Phiên buổi sáng, các đoàn dân tộc học sinh, lưu học sinh giao lưu văn hóa ẩm thực và trò chơi dân gian; Phiên buổi tối, các đoàn sẽ giao lưu văn hóa văn nghệ. Ngoài 7 đoàn dân tộc truyền thống như hàng năm, chương trình năm nay còn có thêm đoàn giao lưu ẩm thực của địa phương và Trường Đại học Cửu Long.

 “Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam và nước CHDCND Lào – Vương quốc Campuchia, lần IX – năm 2021” đã khẳng định việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu về tinh thần đoàn kết các dân tộc anh em, mở rộng đoàn kết nước bạn Lào và Campuchia; tôn vinh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hun đúc lòng tự hào dân tộc trong mỗi trái tim đoàn viên, thanh niên.

Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.