LÃNH ĐẠO SỞ GIÁO DỤC VÀ THỂ THAO THỦ ĐÔ VIÊNG CHĂN NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG DỰ BỊ ĐẠI HỌC TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày 28/9/2023, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với đoàn Lãnh đạo Sở giáo dục và Thể thao Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Buổi làm việc diễn ra dưới sự tham gia của Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị của Trường  Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh, ông SOMPHONE SONEDALA – Giám đốc Sở Giáo Dục và Thể thao Thủ đô Viêng Chăn và đoàn công tác.

Trưởng phòng Đào tạo và Phòng Công tác Học sinh – sinh viên báo cáo khái quát về chương trình bồi dưỡng Tiếng Việt, các hoạt động ngoại khóa, việc tổ chức và phục vụ nội trú tại Ký túc xá cho Lưu học sinh Lào. Từ năm học 2013-2014 đến 2022-2023 có tổng cộng 972 sinh viên Lào (trong đó có 307 sinh viên Thủ đô Viêng Chăn) hoàn thành khóa học Tiếng Việt tại Trường. Nhà trường luôn tạo môi trường học tập năng động, tích cực, hiệu quả và các hình thức sinh hoạt đa dạng, phong phú, phục vụ tốt nhất cho sinh viên nước ngoài.

Đại diện Lãnh đạo Sở Giáo Dục và Thể Thao Thủ Đô Viêng Chăn gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám Hiệu, các Thầy Cô giáo của Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh trong những năm qua luôn tận tình dạy dỗ, giúp đỡ và bồi dưỡng Tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào nói chung và sinh viên Thủ Đô Viêng Chăn nói riêng.

Cuộc gặp gỡ này góp phần gắn chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào và tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Nhà trường với Sở giáo dục và Thể thao Thủ đô Viêng Chăn nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

 Người đưa tin: Phạm Minh Long//Đăng tin: Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.