LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021 VÀ LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 và Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức tại Nhà Đa năng Hoàng Sa được xem như một sự kiện ý nghĩa và quan trọng khi lần đầu tiên hai buổi lễ lớn của Trường được kết hợp cùng một thời gian. Điều đó làm tăng thêm sự trang trọng, tôn vinh sứ mệnh của người Thầy trong ngày Hiến chương Nhà giáo và hứa hẹn một năm học mới thành công.

Ban Giám hiệu tặng hoa tri ân các thầy, cô Nguyên là Lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ

Tham dự buổi lễ, Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp nhiều vị khách quý, đại diện cho các cơ quan, đơn vị quản lý và đối tác của nhà trường: Ông Phạm Văn Xuân – Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. HCM; Bà Phạm Thị Ngọc Oanh – Đại diện Văn phòng phía Nam Công Đoàn Giáo dục Việt Nam; Ông Phạm Chí Tâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. HCM; Ông Trần Kim Phẳng – Đại diện Ban Thanh niên trường học, Thành đoàn TP. HCM. Đặc biệt là sự hiện diện của Quý Thầy Cô nguyên là lãnh đạo nhà trường các thời kỳ, Hội cựu giáo chức, các đơn vị mạnh thường quân và toàn thể viên chức, người lao động, học sinh của Trường.

Mở đầu buổi lễ, Thầy Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã có bài phát biểu khẳng định vai trò của Trường trong công tác bồi dưỡng kiến thức cho học sinh hệ Dự bị đại học Dân tộc và diện 30a; bên cạnh đó nêu cao giá trị hình mẫu của “Người Thầy” trong sự nghiệp “trồng người”. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Thầy Cô giáo đã gắn bó và đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Trường gần 45 năm qua.

Tri ân Thầy Cô trong ngày 20/11 là điều không thể thiếu và Ban Giám hiệu đương nhiệm đã gửi tặng đến Ban Giám hiệu Nhà trường các nhiệm kỳ trước những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn.

Các em học sinh khóa K31 cũng dành tặng Ban Giám hiệu và Giáo viên chủ nhiệm các lớp những bông hoa xinh đẹp như một lời hứa hẹn sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt. Có thể nói, đây là những khoảnh khắc đẹp nhất mà bất cứ ai khi nhìn thấy sẽ cảm nhận được những giá trị thiêng liêng của tình nghĩa Thầy – Trò.

Đại diện học sinh các lớp lên tặng hoa tri ân Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm lớp

Nhân dịp đầu năm học mới, Nhà trường được Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương tài trợ 50 suất tài trợ học bổng của với tổng trị giá 50 triệu đồng. Ban Giám Hiệu đã trao tặng biểu trưng cảm ơn đến các nhà tài trợ như Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương, Hội khuyến học Quảng Ngãi tại TP. HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh TP. HCM.

Nhằm tạo động lực cho học sinh tiếp tục nổ lực trong học tập, Nhà trường đã trao tặng 40 phần thưởng cho các em học sinh thi đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT năm 2020 để đỗ vào các trường đại học uy tín. Đồng thời, Nhà trường cũng tuyên dương và khen thưởng cho 4 học sinh có điểm xét tuyển đầu vào hệ Dự bị đại học Dân tộc cao nhất của các khối.

Nhiều cá nhân, tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2019 – 2020 và được nhận Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP.HCM và Thành Đoàn. Để đạt được những phần thưởng đó là quá trình phấn đấu suốt năm học của các cá nhân và tập thể, điều đó càng thêm ý nghĩa và tạo động lực cho một năm thi đua lập thành tích mới.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tập thể viên chức – người lao động và học sinh Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh sẽ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

Tin bài: Nguyễn Tuấn Lộc