LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024

Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh sau một khoảng thời gian xét tuyển hồ sơ hết sức nghiêm túc, công bằng, đảm bảo đúng những quy định theo Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sáng ngày 7/10, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024. Tham dự buổi lễ có đồng chí Y Thông – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Đại diện Ban Dân tộc các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước; cùng tập thể các Thầy/Cô và gần 300 em học sinh hệ Dự bị Đại học khóa 34 của Nhà trường.

Hình: ThS. Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới

Thay mặt Ban Giám hiệu, ThS. Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới; đồng thời đã bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ủng hộ trong thời gian qua của các ban, ngành từ Trung ương đến địa phương dành cho nhà trường, đặc biệt là Ủy ban Dân tộc. ThS. Lê Hữu Thức xác định: “Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới, Nhà trường đã đề ra những kế hoạch và mục tiêu cụ thể. Theo đó, sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, phù hợp đối tượng học sinh của Nhà trường. Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc rà soát, bổ sung, chỉnh sửa chương trình, giáo trình, vừa đảm bảo tính khoa học, tính hiện đại, đồng thời phải có tính thực tiễn cao, phù hợp với yêu cầu của xã hội. Chăm lo tốt việc ăn ở sinh hoạt của học sinh tại khu nội trú và đời sống của cán bộ, viên chức Nhà trường.”

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Y Thông – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã biểu dương và chúc mừng những thành tích đã đạt được của thầy và trò Nhà trường trong năm học vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông nhấn mạnh “Chặn đường phía còn nhiều thử thách, khó khăn, nhưng với những thành tựu đã đạt được cùng sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo các cấp và tình yêu nghề, nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ nhà giáo, tôi tin rằng Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa”.

Sau năm học dự bị đại học, các em học sinh được phân bổ vào các trường Đại học. Tuy nhiên, Nhà trường luôn khuyến khích và động viên các em học sinh cố gắng tự học, không chủ quan, tự mãn. Do đó, các thầy cô đã tạo điều kiện để các bạn đăng ký và tham gia thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để đánh giá lại sự tiến bộ của bản thân qua 01 năm học dự bị đại học. Trong năm học 2022 – 2023, dù chỉ có một số em thi lại nhưng các em cũng đạt điểm rất cao với mức điểm tổng đạt được từ 20,85 đến 27,65 điểm thể hiện sự tiến bộ vượt bậc. Trong buổi lễ, Trường quyết định trao thưởng cho 11 học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT vừa qua. Bên cạnh đó, với kết quả tuyển sinh năm học 2023 – 2024, Nhà trường đã ghi nhận kết quả học tập của học sinh khóa 34 với nhiều em có kết quả học tập và điểm thi tốt nghiệp THPT cao. Nhằm khích lệ tinh thần, giúp cho các bạn tiếp tục nỗ lực học tập, phát huy để vượt qua mọi thử thách, đạt được những thành công mới, Ban Giám hiệu Nhà trường vinh danh thành tích xuất sắc của các bạn học sinh khóa K34 của Trường là thủ khoa đầu vào các khối (A, A1, B, C, D1).

Tham dự buổi lễ hôm nay, Lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh cũng đến tham dự và dành những tình cảm đặc biệt cho con em dân tộc thiểu số tại tỉnh của mình. Nhằm khuyến khích, động viên tinh thần hiếu học, vượt khó học giỏi của các bạn học sinh, Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông cũng có những phần quà trao tặng đến các em học sinh.

Năm học 2023 – 2024 đã mở ra, bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của đội ngũ giáo viên, viên chức, người lao động và học sinh trong toàn trường. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thầy và trò Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh sẽ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Một số hình ảnh khác trong buổi Lễ

Tập thể các lớp chụp ảnh kỷ niệm cùng giáo viên chủ nhiệm

Tin bài: Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.