Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Tôn sư trọng đạo, kính trọng thầy cô giáo là truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc ta. Vì vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam có một vị trí thật đặc biệt, như một nét văn hóa tốt đẹp của cả dân tộc và giờ đã trở thành một ngày hội của toàn dân, ngày lễ tôn vinh những người dạy học. Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các thế hệ học sinh, sinh viên tri ân và gửi gắm những tình cảm của mình đến Thầy Cô.

Ngày 19/11/2022, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh (06/12/1976 – 06/12/2022).

Nhà trường vinh dự được đón tiếp quý đại biểu, quý Thầy Cô cựu giáo chức các thời kỳ cùng sự có mặt của toàn thể viên chức và  các em học sinh – sinh viên của Nhà trường

Đại biểu cùng với viên chức Trường chụp ảnh lưu niệm.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi Lễ, Thầy Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng và ôn lại truyền thống tốt đẹp này.

Thầy Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu.

Nhìn lại chặng đường 46 năm, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã có sự phát triển không ngừng về nhiều mặt, vững niềm tin tiến bước. Sự phát triển của Trường chính là sự đóng góp, nổ lực của nhiều thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, viên chức Nhà trường. Tại buổi Lễ, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường đã gửi đến Thầy Cô Ban Giám hiệu các thời kỳ những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân sâu sắc.

Tặng hoa tri ân quý Thầy Cô Ban Giám hiệu các thời kỳ.

Để bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của các ]bạn học sinh của Trường, em Đạo Thị Kim Anh lớp K33D3 đại diện cho hơn 400 em học sinh, sinh viên đang học tập tại trường phát biểu những suy nghĩ, những tình cảm của các em dành cho Thầy Cô giáo.

Em Đạo Thị Kim Anh đại diện học sinh tặng hoa chúc mừng Thầy Cô.

]Nhằm động viên tinh thần học tập của học sinh dự bị đại học, đại diện Lãnh đạo Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương đến dự lễ và trao tặng 50 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng cho học sinh, sinh viên khóa K33.

Ông Mai Thanh Bình – Giám đốc công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương trao tặng học bổng.

Năm học 2021 – 2022 đã khép lại, với tinh thần vượt khó tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Với sứ mệnh “ưu tiên cho các đối tượng chính sách và thực hiện công bằng trong giáo dục”, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã vươn lên tự khẳng định mình, đạt một số thành tích nhất định, đã đem đến niềm vui, tự hào to lớn cho lãnh đạo, thầy cô giáo, cán bộ viên chức và học sinh, sinh viên.

Thầy Trần Trung Thiện – Phó Hiệu trưởng và Thầy Nguyễn Đắc Dzự Trình nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục

Đồng thời, trong nhiệm kỳ vừa qua, dù gặp không ít khó khăn, thử thách, nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Trường đã gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ, đóng góp tích cực vào phong trào chung của Thành phố và cả nước. Tập thể Ban Chấp hành Đoàn Trường vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học khối Đại học – Cao đẳng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Cờ thi đua xuất sắc của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Tập thể Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa XIX, khóa XX nhận cờ thi đua của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm kịp thời tuyên dương các nhà giáo trẻ tiêu biểu trong quá trình giảng dạy và hoạt động tại Nhà trường, Hội đồng khen thương đã tích cực làm việc và trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh” năm học 2021 – 2022.

Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh” năm học 2021 – 2022.

Thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, giáo viên trong Nhà trường, Đảng ủy – Ban Giám hiệu xin chân thành cảm ơn các vị quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh, sinh viên đã đến chia sẻ niềm vui và động viên các Thầy Cô giáo trong nhà trường nhân ngày 20/11. Sự quan tâm của quý vị đại biểu chính là nguồn cổ vũ khích lệ rất lớn đối với các thầy cô giáo vững tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học 2022 – 2023.

Tập thể cán bộ, viên chức, giáo viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng quý Thầy Cô cựu giáo chức

Nguyễn Văn Toàn