Lễ Tổng kết  và trao chứng chỉ tiếng Việt hệ lưu học sinh, năm học 2022 – 2023

Sáng ngày 6/9, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và trao chứng chỉ tiếng Việt hệ Lưu học sinh năm học 2022 – 2023.

Về dự lễ, Nhà trường đón tiếp ông Longphan PhaoDavanh – Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Hữu Lợi  – Đại diện Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Huỳnh Sơn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên quốc tế Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Ông Trần Văn Thạch – Giám đốc Trung tâm đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài Trường Đại học Cửu Long. Cùng sự tham dự của quý thầy cô là Trưởng/Phó các phòng ban, quý Thầy Cô giảng dạy, giáo viên chủ nhiệm các lớp Tiếng Việt và sự hiện diện đông đủ của các bạn lưu học sinh Lào và Campuchia.

Hình: Đại biểu tham dự Lễ Tổng kết chụp hình lưu niệm

Nhà trường đã tổ chức khoá bồi dưỡng Tiếng Việt với chương trình học gồm 900 tiết tiếng Việt và 180 tiết Dự bị đại học để lưu học sinh bước đầu tiếp cận với chương trình chuyên ngành mà các em theo học ở bậc đại học. Ngoài các tiết học chính khóa, Nhà trường chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho Lưu học sinh như tổ chức giao lưu, kết bạn, tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay, tổ chức tham quan các địa danh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, đi dã ngoại hoặc siêu thị để các em có cơ hội thực hành nói Tiếng Việt nhiều hơn. Vượt qua rất nhiều khó khăn về rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, sinh hoạt và dịch bệnh… các thầy cô giáo và các em lưu học sinh và không ngừng cố gắng và đã kết thúc được năm học với một kết quả đáng được khích lệ.

Qua đó, có 152 Lưu học sinh đã tham gia đánh giá năng lực tiếng Việt, trong đó có 150 lưu học sinh đạt trình độ từ B2 trở lên, chiếm tỷ lệ 98,68%; 61 lưu học sinh đạt trình độ B2; 85 lưu học sinh đạt trình độ C1 và 4  lưu học sinh đạt trình độ C2.

Hình: Khen thưởng 04 lưu học sinh đạt bậc 6 trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Việt

Hình: Lưu học sinh nhận chứng nhận hoàn thành khóa học bồi dưỡng Tiếng Việt cho người nước ngoài và chứng chỉ tiếng Việt năm học 2022 – 2023.

Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy của Nhà trường ngày càng được nâng cao trong năm học vừa qua. Trong đợt lấy ý kiến, có nhiều thầy/cô được học sinh tín nhiệm rất cao về phương pháp, nội dung giảng dạy cũng như lớp 100% đạt chứng chỉ tiếng Việt.

Hình: Khen thưởng những giáo viên được tín nhiệm cao trong công tác giảng dạy và giáo viên dạy các lớp đạt tỉ lệ 100%.

Năm học 2022 – 2023 đã kết thúc, trong năm học này, Nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, tin tưởng đặc biệt của các đơn vị, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình “Hết lòng vì học sinh thân yêu” của đội ngũ thầy cô giáo trong Nhà trường để đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm học mới 2023 – 2024 cũng sắp bắt đầu, với tinh thần vượt khó tập thể cán bộ, giáo viên quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Tin bài: Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.