Lễ trao chứng nhận hoàn thành khoá bồi dưỡng Tiếng Việt và chứng chỉ Tiếng Việt (2021-2022)

Sáng ngày 26/8/2022, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Trao chứng nhận hoàn thành khoá bồi dưỡng Tiếng Việt và chứng chỉ Tiếng Việt hệ Lưu học sinh năm học 2021 – 2022.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Bà Vongphan – Phó Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Kith Sothearith – Phó Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Hoàng Hữu Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Về phía Nhà trường có Thầy Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Bí thư  Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng sự tham dự của trưởng các phòng chức năng, thầy cô giáo tham gia giảng dạy và chủ nhiệm các lớp Tiếng Việt cùng sự hiện diện đông đủ các Lưu học sinh Lào, Campuchia. 

Hình 1: Đại biểu tham dự buổi lễ.

Năm học 2021 – 2022 vừa qua, việc tổ chức học tập cho Khối Lưu học sinh rất khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Thầy và trò Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã cố gắng nổ lực trong công tác giảng dạy, học tập và đạt được những kết quả đáng khích lệ trong các kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Việt cho người nước ngoài của các lớp Tiếng Việt.

Hình 2: Khen thưởng 06 học sinh đạt Bậc 6 trong các kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Việt cho người nước ngoài.

Trong đợt lấy ý kiến người học về hoạt động giảng dạy, quản lý với mục đích nâng cao chất lượng phục vụ của Nhà trường đã có nhiều giáo viên được Lưu học sinh tín nhiệm rất cao. Ban Giám Hiệu đã biểu dương, khen thưởng những Thầy Cô giáo được tín nhiệm cao trong giảng dạy và chủ nhiệm các lớp.

Hình 3: Ban Giám Hiệu trao quyết định khen thưởng cho giáo viên được tín nhiệm cao.

Nhà trường đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học bồi dưỡng Tiếng Việt cho người nước ngoài năm học 2021 – 2022 cho 151 Lưu học sinh các lớp Tiếng Việt.

Đại diện Lưu học sinh, em Maniphonh Sana lớp KL17TV3 đã bày tỏ lòng tri ân, sự kính trọng và niềm biết ơn đến toàn thể Thầy Cô giáo và nhân viên Nhà trường. Năm học Tiếng Việt tại Trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh là khoảng thời gian mà bản thân em cũng như các bạn Lưu học sinh khác nhận thức được mục tiêu, động lực, những giá trị to lớn của việc học, từ đó các em đã không ngừng rèn luyện, phát huy cao tinh thần tự học và đạt được kết quả như mong đợi.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của các đơn vị hợp tác và biểu dương sự nỗ lực của các em Lưu học sinh. Thầy cũng đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, “hết lòng vì học sinh thân yêu” của Thầy Cô giáo và sự phục vụ chu đáo của đội ngũ viên chức Nhà trường trong năm học vừa qua.

Hình 9: Đại diện các lớp tiếng Việt tặng hoa tri ân đến đại biểu và Thầy Cô.

Tin bài: Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.