NGÀY ĐOÀN VIÊN NĂM 2023

Nhằm tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, hướng đến chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sáng nay ngày 26/3/2023, Ban Chấp hành Đoàn trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức “Ngày đoàn viên”. Tham dự chương trình có đại diện của Ban Công nhân lao động Thành Đoàn, Đảng ủy – Ban Giám hiệu và toàn thể bạn đoàn viên, thanh niên khóa K33.

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Bí thư Đoàn trường đã quán triệt một số nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong không khí của những ngày tháng Ba lịch sử, cùng với tuổi trẻ cả nước đang thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tuổi trẻ Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh vui mừng, phấn khởi tổ chức buổi lễ kết nạp cho 19 thanh niên ưu tú vào Đoàn.

Hình 2: Đồng chí Trần Trung Thiện – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đeo huy hiệu, trao quyết định kết nạp đoàn viên
Hình 3: Thanh niên ưu tú được kết nạp Đoàn

Bên cạnh đó, chương trình ngày hội Chiến binh Xanh, chủ đề “Nhịp thở của Trái Đất” được tổ chức với sự phối hợp cùng Câu lạc bộ Geoid – Khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM với hoạt động như Rung chuông vàng, các gian hàng trò chơi.

Hình 4: Top 20 đoàn viên vào vòng chung kết Rung chuông vàng
Hình 5: Đồng chí Nguyễn Hữu Mai Thư – Cán bộ Ban Công nhân lao động Thành đoàn cùng với Ban Tổ chức trao giải Rung chuông vàng

Hình 6: Các gian hàng trò chơi trong Ngày Đoàn viên năm 2023

Đồng chí Trần Trung Thiện – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như khẳng định “Việc tổ chức Ngày Đoàn viên là tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên trong Nhà trường và phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường nói riêng và Thành phố nói chung, chung tay xây dựng văn minh trường học. Đồng thời, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành nhằm góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn và chất lượng đoàn viên.”

Hình 7: Đồng chí Trần Trung Thiện – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng tại Ngày Đoàn viên năm 2023

Tin bài: Nguyễn Văn Toàn