Sinh hoạt chuyên đề “An toàn giao thông trường học” cho học sinh khóa K31

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ là một trong những nội dung quan trọng cần phổ biến cho  học sinh trong Tuần sinh hoạt công dân – HSSV đầu khóa. Thực hiện hướng dẫn của Bộ GDĐT, Trường Dự bị Đại học TP. HCM đã tổ chức chuyên đề An toàn giao thông đường bộ do Đại úy Phạm Thị Thúy Hằng – Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP. HCM báo cáo.

Hình 1. Đại úy Phạm Thị Thúy Hằng – Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP. HCM

Thông qua chuyên đề, gần 300 học sinh hệ Dự bị Đại học Dân tộc và diện 30a của Trường không chỉ hiểu biết thêm những quy định về Luật giao thông đường bộ mà còn được trang bị những kỹ năng ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông và cách xử lý những tình huống gặp phải trên đường đi theo đúng pháp luật và hợp lý trong những tình huống bất ngờ.

Hình 2. Học sinh tích cực tham gia các hoạt động trong buổi báo cáo

Lồng ghép nhiều trò chơi thú vị như giải mã ô chữ, xử lý tình huống, đố vui pháp luật, xử lý tình huống,… báo cáo viên đã làm không khí buổi sinh hoạt chuyên đề trở nên thú vị và thu hút học sinh tham gia, giúp những nội dung cần truyền tải tới học sinh được hiệu quả và thiết thực.

Hình 3. Toàn thể học sinh khóa K31 tập trung lắng nghe các kiến thức pháp luật

Với những kiến thức được học trong Tuần sinh hoạt công dân – HSSV về an toàn giao thông đường bộ, Nhà trường an tâm khi học sinh thường xuyên tham gia giao thông trong khu vực trung tâm thành phố và địa bàn nơi Trường trú đóng. Chuyên đề giúp cho học sinh được nâng cao hiểu biết về an toàn giao thông và giúp nhà trường giáo dục, quản lý học sinh hiệu quả hơn. Góp phần tạo sự ổn định về trật tự an ninh trong trường học và khu vực, đảm bảo lối sống lành mạnh trong sinh hoạt của toàn thể học sinh./.

Bài viết: Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.