Tuần Sinh hoạt công dân Học sinh – sinh viên với chuyên đề Công tác y tế trong trường học

Thực hiện hướng dẫn của Bộ GDĐT về việc triển khai công tác y tế trong trường học đến toàn thể HSSV trong Tuần sinh hoạt công dân – HSSV đầu khóa, Trường Dự bị Đại học TP. HCM đã quan tâm tổ chức báo cáo 02 chuyên đề về công tác y tế cho học sinh Khóa K31 hệ Dự bị Đại học Dân tộc và diện 30a năm học 2020 – 2021.

“Phòng chống dịch bệnh Covid-19” là nội dung đầu tiên về công tác y tế được phổ biến đến học sinh trong chương trình của Tuần sinh hoạt công dân – HSSV. Để thực hiện tốt chuyên đề, Đảng ủy Khối các Trường đại học, cao đẳng TP. HCM đã hỗ trợ công tác mời báo cáo viên từ Trung tâm truyền thông của Phòng khám đa khoa Phạm Ngọc Thạch đến chia sẻ nội dung. ThS. Võ Văn Tính đã cung cấp những kiến thức cần thiết về dịch bệnh Covid-19 cho học sinh được biết cũng như hướng dẫn một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách, biện pháp hạn chế lây lan dịch bệnh khi tham gia các hoạt động cộng đồng,… Trải qua buổi sinh hoạt nội dung này đã giúp các em học sinh có thêm  ý thức để cùng chung tay hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh, đặc biệt trong thời điểm các em đến nhập học từ nhiều địa phương khác nhau.

Ngoài việc trang bị cho học sinh kiến thức về phòng chống dịch bệnh covid-19, Nhà trường còn phối hợp với Trung tâm Y tế Quận 5 thực hiện chuyên đề “công tác y tế trong trường học: phòng chống các loại dịch bệnh, giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống tệ nạn xã hội”. Chuyên đề do BS. Nguyễn Ngọc Phát báo cáo, từng nội dung đã được truyền tải đến học sinh một cách sinh động thông qua những tình huống, câu chuyện thực tế để giúp các em nắm được những kiến thức y tế cần thiết.

Thông qua 02 chuyên đề về công tác y tế trường học, toàn thể HSSV của Trường đã được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết để áp dụng vào thực tiễn trong quá trình sinh hoạt nội trú trong Ký túc xá của Trường. Đây là một hành trang quan trọng để các em nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cá nhân cũng như cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh và các tệ nạn xã hội.

Nhà trường luôn mong rằng học sinh sẽ có được sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái để học tập và rèn luyện đạt kết quả cao. Điều này góp phần khẳng định sự thành công của Tuần sinh hoạt công dân – HSSV và khẳng định sự quan tâm của Nhà trường luôn mang lại những hiệu quả cao trong công tác giáo dục học sinh.

Bài viết: Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.