Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua hoạt động hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Nhận thức được giá trị thiết thực và ý nghĩa cao đẹp từ bài học “Tết trồng cây” mà Bác Hồ phát động, BCH Đoàn Trường đã tổ chức hưởng ứng thông qua chương trình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm ngày sinh của Bác. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa của cây xanh đối với môi trường, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia trồng cây xanh trong khu vực học tập và sinh hoạt nội trú. Đó là những hành động góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống, tạo nên những giá trị tốt đẹp của thanh niên hướng đến sinh nhật 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hình 1. Cán bộ đoàn tham gia trồng cây xanh

Để lan tỏa hành động tích cực trồng cây xanh, toàn thể cán bộ đoàn khóa K31 đã tham gia đăng ký trồng và chăm sóc 1 cây xanh trong suốt năm học. Mỗi chi đoàn 1 cây xanh với những thông điệp ý nghĩa khác nhau với khẩu hiệu do chi đoàn chuẩn bị đã góp phần cổ động tinh thần và ý thức trách nhiệm, khẳng định tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống.

Các cây xanh được các chi đoàn trưng bày và chăm sóc thường xuyên trên Thư viện và Phòng sinh hoạt truyền thống của Đoàn thanh niên để tạo nên môi trường xanh – sạch – đẹp giúp đoàn viên, thanh niên có không gian tươi mát để học tập và rèn luyện hiệu quả.

Hình 4. Các sản phẩm cây xanh được trưng bày và chăm sóc

Với ý nghĩa thiết thực của hoạt động này, đoàn viên, thanh niên của Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã khẳng định niềm tự hào của tổ chức đoàn suốt 90 năm vững bước.

Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.